• T6. Th6 21st, 2024

columbiariverbrewpub.com

Blog kiến thức hay tổng hợp chuyên sâu

Những mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp và hiện đại

Nội thất chung cư luôn được những người dân thành thị quan tâm đến đầu tiên, một chung cư tiện lợi thì phải có một nội thất gọn gàng. Có thể bên ngoài không được đẹp nhưng bên trong phải tiện nghi và gọn gàng. Cùng columbiariverbrewpub.com tham khảo những quy tắc trong việc thiết kế nội thất chung cư để có một nơi ở rộng rãi, tiện nghi và gọn gàng nhé.

I. Thiết kế nội thất chung cư

Đa số những người dân thành thị đều quan trọng và có nhu cầu rất cao về chỗ ở, đặc biệt là ở chung cư. Để có được một căn hộ chung cư tiện nghi, rộng rãi mặc dù khoảng rộng không được cho phép thì điều đầu tiên luôn được chú ý tới đó chính là về phần nội thất. Vì sao nội thất luôn được ưu tiên hàng đầu trong những chung cư ở thành phố, hãy cùng xem ngay tại bài viết này.

1. Tính thẩm mỹ

nhung-mau-thiet-ke-nha-chung-cu-dep-va-hien-dai
Nội thất là điều khá được chú trọng tại những căn hộ chung cư

Một căn nhà đẹp không hẳn là trang trí bên ngoài mà còn cả bên trong, đây là điều mà nhiều người chú ý đến nhất. Vì vậy mà vai trò thiết kế nội thất cho chung cư lại được chú trọng đến nhiều hơn. Đây là phần chủ chốt để quyết định căn hộ này đáng giá hay không đáng giá, có người mua hay không bán được. Những chung cư này đều có những kiểu nội thất đang dạng như hiện đại, cổ đại, mộng mơ… để cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn.

2. Không lãng phí diện tích

Đa số những chung cư đều được xây dựng trong khoảng cách khá là hẹp, chính vì vậy việc thiết kế nội thất trọng diện tích hẹp rất khó, những người làm được điều này đều không phải đơn giản. Để có thể thiết kế đẹp mà chuẩn nhất thì nhũng kiến trúc sư cần phải đo đạc một cách tỉ mỉ để đảm bảo rằng việc thiết kế không xảy ra sai sót.

Khi kiến trúc sư đã hoàn thành việc thiết kế thì đó cũng là lúc căn hộ của bạn trông cuốn hút nhất. Bên cạnh đó việc sử dụng cũng sẽ tiện nghi hơn, mặc dù sinh sống trong một không gian nhỏ nhưng không có cảm giác chật hẹp.

3. Cắt giảm chi phí thi công

nhung-mau-thiet-ke-nha-chung-cu-dep-va-hien-dai
Thiết kế chuẩn cũng sẽ giảm được chi phí thi công

Với một lần thiết kế và thi công thì nội thất của chung cư sẽ đảm bảo được sử dụng dài lâu, bền bỉ. Cũng chính vì những điều này mà việc tối ưu những thiết kế không khả dụng sẽ giúp bớt phát sinh những chi phí và vật liệu xây dựng. Không chỉ vậy, còn có thể tiết kiệm được những chi phí sửa chữa không đáng có.

II. Nguyên tắc và quy định trong thiết kế nội thất chung cư

1. Sự cân đối, phù hợp về màu sắc và ánh sáng

nhung-mau-thiet-ke-nha-chung-cu-dep-va-hien-dai
Sự cân đối về màu sắc cũng rất được chú trọng trong việc thiết kế nội thất

Việc lựa chọn màu sắc cho căn hộ cũng như nội thất cũng là việc khá được chú trọng, điều này sẽ giúp cho căn hộ của bạn sẽ sang hơn và nhìn đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, những mẫu chung cư hiện đại thì ta nên chọn những màu nội thất sáng một chút để căn hộ nhìn sang hơn. Ngược lại với những mẫu căn hộ theo phong cách cổ điển thì nên chọn những màu tối một chút để phù hợp với mẫu căn hộ.

Việc đón ánh sáng và hướng cửa sổ cũng khá là được chú trọng, nếu như thiết kế mẫu chung cư đón ánh sáng tốt thì bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền điện mỗi tháng. Không chỉ vậy, ngồi làm việc dưới ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho con người ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu, bên cạnh đó có thể hít thở không khí trong lành, không nhiễm khói bụi.

2. Yếu tố phong thủy

vấn đề về phong thủy có lẽ được quan tâm nhiều nhất, theo những quan niệm từ ngày xưa thì phong thủy tốt sẽ đón được nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và thành công cho gia chủ. Chính vì những lý do này mà chủ của những chung cư chấp nhận bỏ ra một số tiền để mời thầy phong thủy uy tín về để xem nhà trước khi tiến hành vào việc thiết kế nội thất. 

3. Nguyên tắc cân bằng

nhung-mau-thiet-ke-nha-chung-cu-dep-va-hien-dainhung-mau-thiet-ke-nha-chung-cu-dep-va-hien-dai
Cân bằng được đồ vật nhìn căn phòng sẽ gọn gàng hơn

Đối với nguyên tắc này thì những đồ đạc được đặt trong chung cư phải được sắp xếp một cách thống nhất và đẹp mắt, đúng với tỷ lệ thực của nó. Ngoài ra nguyên tắc này còn áp dụng cho việc căn chỉnh màu sắc, căn chỉnh khoảng cách cho cân đối giữa những đồ vật với nhau. Việc cân đối được các đồ vật cũng sẽ giúp bạn sinh hoạt dễ dàng hơn và không có cảm giác bị chật chội.

4. Nguyên tắc thống nhất

Bạn chỉ có thể thống nhất chung cư của mình theo cùng một thể loại, ví dụ bạn không thể trộn lẫn giữa cổ điển và hiện đại, nếu làm như vậy sẽ dễ gây loạn mắt, mất thẩm mỹ đối với người nhìn. Ngoài ra, nếu bạn thống nhất được mọi thứ trong căn phòng sẽ giúp nhìn hài hòa hơn. Không chỉ vậy đây cũng là điều dễ dàng nhận biết căn hộ của bạn theo phong cách nào. 

III. Tiểu kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại những điều bạn cần biết và cần tìm hiểu về nội thất chung cư. Mong rằng đọc xong bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn, biết lựa chọn những hướng nhà chung cư đẹp và nội thất tiện lợi. Hãy luôn dõi theo chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức và tìm hiểu được nhiều điều mới mẻ hơn, nắm rõ hơn nhiều kiến thức khác nữa nhé.