• T6. Th6 21st, 2024

columbiariverbrewpub.com

Blog kiến thức hay tổng hợp chuyên sâu

Giờ hắc đạo là gì? Cách xem ngày, giờ hắc đạo

Giờ hắc đạo là gì
Vào những ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của gia đình thì mọi người sẽ chọn ngày, giờ hoàng đạo để tránh ngày, giờ hắc đạo. Vậy giờ hắc đạo là gì, làm thế nào để hóa giải những điều xấu xấu của giờ hắc đạo? Cùng columbiariverbrewpub.com giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Giờ hắc đạo là gì?

Giờ hắc đạo là giờ xấu, làm việc gì cũng gặp nhiều khó khăn
Theo quan niệm phong thủy, đối lập với giờ hoàng đạo chính là giờ hắc đạo. Trong khoảng thời gian này, những vị thần ác sẽ cai quản thế giới và những vị thần khác không thể ngăn cản được vị thần ác làm điều mà họ muốn với nhân gian. Do đó mà, ngày hắc đạo, giờ hắc đạo là ngày xấu mà con người làm việc gì cũng không thể thành công được.
Từ lâu, việc hóa giải giờ hắc đạo đã được người xưa truyền tai nhau. Mỗi khi có sự kiện trọng đại như làm nhà, cưới xin, mua xe… thì cần tránh ngày, giờ hắc đạo.
Vậy giờ hắc đạo được hiểu như thế nào? Trái ngược với giờ hoàng đạo chính là giờ hắc đạo, đây là khung giờ xấu. Điều này có nghĩa là bạn làm bất cứ việc gì trong giờ hắc đạo thì cũng gặp phải rủi ro. Trong một ngày đêm sẽ có 12 giờ và 2 tiếng sẽ được coi là 1 giờ. Những khung giờ này sẽ được đặt tương ứng với 12 con giáp. Vì thế mà trong 12 giờ sẽ bao gồm 6 giờ hoàng đạo, 6 giờ hắc đạo.
Như đã chia sẻ, trong thiên văn cổ đại thì đây là khung giờ mà chòm sao xấu chiếu mệnh. Vì thế, những việc trọng đại như xây nhà, cưới xin, mau xe… đều cần tránh giờ này. Nếu cố gắng làm thì sẽ gây ra những hậu quả xấu, rất khó đạt được sự thành công. Đồng thời, điều này cũng khiến bạn động chạm đến phần âm nên cần phải tránh né.

II. Cách tính giờ hắc đạo như thế nào?

Mỗi ngày sẽ có 6 giờ hắc đạo
Chắc hẳn khi đã hiểu được giờ hắc đạo là gì, bạn sẽ phải biết được cách tính khung giờ xấu này để tránh gặp điều xui xẻo.
Theo đó, trong âm lịch sẽ có 12 giờ tương ứng với 12 con giáp khác nhau. Trong 12 khung giờ sẽ bao gồm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Giờ hắc đạo chính là giờ xấu mà bạn cần phải tránh làm những việc trọng đại. Cụ thể những khung giờ hắc đạo như sau:
 • Ngày Tý – Ngọ: giờ hắc đạo là các giờ Dần – Thìn – Tỵ – Mùi – Tuất – Hợi
 • Ngày Sửu – Mùi: giờ hắc đạo sẽ là các giờ Tý – Sửu – Thìn – Ngọ – Mùi – Dậu
 • Ngày Dần – Thân: giờ hắc đạo sẽ là các giờ Dần – Mão – Ngọ – Thân – Dậu
 • Ngày Mão – Dậu: giờ hắc đạo sẽ là các giờ Sửu – Thìn – Tỵ – Thân – Tuất – Hợi
 • Ngày Thìn – Tuất: giờ hắc đạo sẽ là các giờ Tý – Sửu – Mão – Ngọ – Mùi – Tuất
 • Ngày Tỵ – Hợi: giờ hắc đạo sẽ là các giờ Tý – Dần – Mão – Tỵ – Thân – Dậu.
Bên cạnh đó, việc biết trước ngày hắc đạo cũng giúp bạn có thể lên được những kế hoạch cho công việc, cuộc sống của mình. Dưới đây là một số ngày hắc đạo theo các tháng trong năm:
 • Tháng 1, tháng 7: Ngày hắc đạo là các ngày Ngày Ngọ, Mão, Hợi, Dậu
 • Tháng 2, tháng 8: Ngày hắc đạo là các ngày Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
 • Tháng 3, tháng 9: Ngày hắc đạo là các ngày Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
 • Tháng 4, tháng 10: Ngày hắc đạo là các ngày Tý, Dậu, Tỵ, Mão
 • Tháng 5, tháng 11: Ngày hắc đạo là các ngày Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
 • Tháng 6, tháng 12: Ngày hắc đạo là các ngày Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

III. Sinh con vào giờ hắc đạo có ảnh hưởng gì không?

Người sinh vào giờ hắc đạo sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở
Như đã chia sẻ khi giải thích giờ hắc đạo là gì, đây là khung giờ xấu. Thế nhưng, việc sinh con thì rất khó chọn được giờ lành. Vậy nếu sinh con vào khung giờ hắc đạo thì có sao không?
Theo quan niệm trong phong thủy, giờ sinh là giờ hắc đạo thì sẽ gặp một số điều bất lợi. Vận mệnh của đứa trẻ đó có thể gặp nhiều chuyện xui xẻo, làm ăn khó thành công, gặp nhiều thất bại. Cuộc đời cũng như chuyện tình duyên có nhiều trắc trở.
Người sinh vào giờ hắc đạo thường thiếu sự kiên trì nên dễ mắc sai lầm. Nếu là người tài trí thì không gặp được thời vận tốt, phải chịu nhiều vất vả hơn người khác mà thành quả đạt được không chắc chắn.
Thế nhưng, thay vì lo lắng vì không sinh được vào giờ hoàng đạo, bạn có thể khắc phục những yếu tố trong phong thủy để cải thiện vận mệnh bằng cách mang đồ trang sức phong thủy, kết hôn với người hợp tuổi… Nếu những điều này thuận lợi thì có thể giúp cuộc sống của bản thân ổn định, giảm bớt sự xui xẻo.

IV. Một số cách hóa giải giờ hắc đạo

Những cách hóa giải điều xấu của giờ hắc đạo
Cách hóa giải giờ hắc đạo như thế nào để có thể xua đuổi điều xấu, sự xui xẻo:
 • Chế sát: Điều này có nghĩa là lấy độc trị độc, sử dụng tính tương khắc theo ngũ hành để chế sát điều không tốt của giờ hắc đạo. Ví dụ như ngày hung là mệnh Thủy thì bạn nên chọn giờ Thổ để khắc chế Thủy.
 • Hóa sinh: Cách hóa giả này sẽ vận dụng tính tính tương sinh theo ngũ hành. Ví dụ như ngày hắc đạo thuộc hành Kim thì bạn có thể chọn khung giờ Thổ để khắc chế Kim.
 • Tị hòa: Đây là cách hóa giải dựa vào quan hệ hòa bình âm dương trong ngũ hành.
 • Mượn người: Việc mượn tuổi của người khác để làm chuyện quan trong trong ngày hắc đạo, giờ hắc đạo cũng có thể hóa giải điều xấu thành tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải nhờ người thân tín và cách hóa giải này cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe khác.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết được giờ hắc đạo là gì, cách tính giờ hắc đạo để có thể hóa giải được nhiều điều không may mắn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức, thông tin thú vị khác trong đời sống nhé.