• T6. Th6 21st, 2024

columbiariverbrewpub.com

Blog kiến thức hay tổng hợp chuyên sâu

Telegram là gì? Những tính năng nổi bật

Telegram là gì
Telegram được biết đến là ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Đặc biệt là những nhà đầu tư tiền điện tử thì đây là ứng dụng rất đỗi quen thuộc. Vậy Telegram là gì, có tính năng gì nổi bật? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của columbiariverbrewpub.com chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

I. Telegram là gì?

Telegram là gì
Telegram là nền tảng nhắn tin, gọi điện trực tuyến
Mặc dù nhiều người đã quen với việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến trên thế giới như Viber, Messenger, WhatsApp… những vẫn chưa biết Telegram có nghĩa là gì? Xét về độ phổ biến thì có thể Telegram không bằng những ứng dụng nhắn tin khác nhưng tốc độ của Telegram ngày càng tăng chóng mặt, nhất là khi thị trường tiền điện tử đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay.
Theo đó, Telegram là ứng dụng nhắn tin trực tuyến hoạt động tương tự như các ứng dụng khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Telegram để gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân khi có kết nối Internet. Ứng dụng nhắn tin, gọi điện này được phát triển bởi anh em nhà Durov năm 2013 và hiện có hơn 550 triệu người dùng hàng tháng.
Điểm khác biệt của Telegram là nền tảng tập trung vào sự bảo mật, quyền riêng tư. Lý do bởi các cuộc gọi, tin nhắn trên ứng dụng này đều được mã hóa đầu cuối nên mang đến sự bảo mật tuyệt đối.

II. Những tính năng ưu việt của Telegram

Nếu bạn đã hiểu rõ Telegram là gì thì tiếp tục tìm hiểu xem ứng dụng này có những tính năng nổi bật gì mà được nhiều người tin tưởng sử dụng như vậy nhé.

1. Lưu trữ tin nhắn trên đám mây

Tương tự với các ứng dụng nhắn tin khác, Telegram được tích hợp tùy chọn cho phép người sử dụng lưu trữ các tin nhắn trên dịch vụ đám mây của mình. Đặc biệt, những tin nhắn được lưu trữ trên đám mây đều được mã hóa an toàn.
Theo đó, người dùng có thể xóa các tin nhắn được gửi bất cứ lúc nào, thậm chí là toàn bộ cuộc trò chuyện ở cả hai đầu.
Điều này giúp đảm bảo thông tin liên lạc của người dùng được an toàn và cho họ kiểm soát sự hiện diện của mình tốt hơn.

2. Hỗ trợ gửi và nhận các tệp lớn

Telegram
Telegram hỗ trợ gửi file có kích thước lớn
Ngược lại với những ứng dụng nhắn tin hiện nay, dung lượng tệp bị giới hạn thường từ 100MB đến 200MB. Vì thế khi bạn muốn chia sẻ các tệp lớn thì sẽ bị gián đoạn. Còn với hệ thống của Telegram, người dùng có thể gửi các tệp có kích thước lớn lên đến 2GB trên cả điện thoại và máy tính.
Những tệp dữ liệu này ngay lập tức có sẵn trên các thiết bị của bạn và dễ dàng chia sẻ với người khác.

3. Xem Youtube trong khi đang nhắn tin

Có thể nói đây là ưu điểm rất nổi bật của ứng dụng Telegram. Theo đó, bạn có thể vừa xem video vừa nhắn tin với bạn bè. Cửa sổ video sẽ được thu nhỏ lại và có thể di chuyển đến những vị trí khác nhau trên màn hình.

4. Đồng bộ hóa tin nhắn mọi lúc, mọi nơi

Nếu so sánh giữa Telegram với ứng dụng nhắn tin trò chuyện khác, chúng ta sẽ thấy Telegram có điểm mạnh ở chỗ đồng bộ thông tin, tin nhắn trong mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại một cách linh hoạt. Nhờ đó mà bạn có thể kết nối với bạn bè bất cứ lúc nào.

5. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Để có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trong Telegram, bạn hãy bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Khi menu hiện ra, bạn hãy nhấn vào Edit và chỉnh sửa nội dung.
Người nhận tin nhắn sẽ thấy thông báo trên màn hình về sự chỉnh sửa nội dung đó nhưng sẽ không thể thấy được tin nhắn ban đầu.

6. Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Telegram
Trò chuyện trên Telegram rất bảo mật
Thực tế có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật để tránh những con mắt tò mò. Và Telegram đáp ứng được yêu cầu đó.
Cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ và sẽ tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Với tính năng nổi bật này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về Telegram là gì rồi đúng không.

7. Tùy chỉnh giao diện theo ý thích

Telegram cho phép người dùng tạo và sử dụng các theme tùy chỉnh với sự sáng tạo thoải mái. Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo theme cho riêng minh với những màu sắc yêu thích.
Bạn hãy đến phần Settings -> Chat Settings đối với điện thoại Android hoặc Settings -> Appearance đối với điện thoại iPhone.
Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cung cấp rất nhiều theme đa dạng, độc đáo giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị.

8. Hạn chế chập chờn do đường truyền

Theo đánh giá, Telegram là ứng dụng có kết nối và đường truyền ổn định ngay cả trong những ngày đứt cáp. Bởi cơ sở hạ tầng của ứng dụng này tốt nên hầu như không bị ảnh hưởng khi cáp quốc tế bị gián đoạn.

9. Telegram Bots

Telegram
Bạn có thể chỉnh sửa các tin nhắn đã gửi dễ dàng
Tính năng này đã được thêm vào dịch vụ của Telegram từ năm 2015. Nó cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 tạo ra chatbot có thể mô phỏng cuộc trò chuyện như người thật trên Telegram.
Các bot đã được lập trình để có thể trả lời tin nhắn, chấp nhận các thông tin thanh toán, giao dịch. Một điều đáng lưu ý ở đây là bot có thể đọc được tất cả những tin nhắn trong nhóm nếu được thêm vào.

III. Sử dụng Telegram có an toàn không?

  • Bản chất của Telegram được đánh giá là an toàn hơn so với những ứng dụng nhắn tin khác; nhất là khi nền tảng này tập trung chủ yếu vào các tính năng bảo mật để người dùng có những trải nghiệm an toàn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chuyển tiếp các tin nhắn, chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật…
  • Quan trọng hơn hết là Telegram không bán dữ liệu người dùng cho bên thứ 3 như một số ứng dụng khác như Facebook, Google…
  • Mặc dù Telegram là nền tảng nhắn tin an toàn, không lừa đảo. Tuy nhiên vì là ứng dụng nhắn tin phổ biến nên có nhiều tội phạm đã lợi dụng nền tảng này để lừa đảo người dùng. Một số hình thức lừa đảo phổ biến trên Telegram như giả danh các sàn giao dịch để lừa đảo mua bán Bitcoin…
Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được Telegram là gì. Cùng với đó là những ưu điểm nổi bật của nền tảng nhắn tin này. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.